You become what you think about, most of the time _ Brian Tracy

Nếu bạn đặt ra mục tiêu và luôn nghĩ về cách đạt được những mục tiêu ấy, không sớm thì muộn, giấc mơ của bạn cũng sẽ trở thành hiện thực.

Đối với việc học tiếng Anh cũng vậy, việc đặt ra những mục tiêu sẽ giúp bạn biết được đích đến của mình đang ở đâu để có thể đưa ra kế hoạch học tập hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo những gợi ý do Edutalk.vn trình bày dưới đây để giúp bạn có thể tự đặt ra mục tiêu và kế hoạch học tiếng Anh hoàn hảo nhất.

Bước 1: Xác định được đâu là điều bạn thực sự muốn khi học tiếng Anh

Đầu tiên bạn phải xác định rằng đâu là điều bạn thật sự khao khát khi học tiếng Anh. Hãy nhớ rằng, những việc xuất phát từ mong muốn của bản thân bạn mới giúp bạn có đủ sức mạnh và lòng kiên trì để vượt qua mọi khó khăn trên con đường chinh phục nó. Do đó, những điều mà bạn mong muốn đó phải xuất phát từ chính bản thân bạn chứ không phải điều mà bạn muốn làm để làm hài lòng người khác hay điều mà người khác đặt ra cho bạn.

Ngoài ra, những điều mà bạn mong muốn phải phù hợp với điều kiện thực tế của bản thân bạn cũng như môi trường xung quanh. Nếu bạn đưa ra những mong muốn viển vông và quá xa rời thực tế thì điều đó sẽ khiến bạn thêm mất niềm tin và nhanh chóng bỏ cuộc.

Bước 2: Xác lập các mốc thời gian để đạt được các mục tiêu đó

Việc lập ra mục tiêu mà không có thời gian cụ thể để hoàn thành sẽ khiến bạn mãi mãi không đạt được những điều mình muốn. Không có thời gian hoàn thành mục  tiêu đồng nghĩa với việc không có gì thôi thúc bạn nỗ lực hết mình vì nó. Những mốc thời gian cụ thể  sẽ giúp bạn kiểm soát được lịch trình và điều chỉnh hoạt động để đi đúng theo những  gì mà bạn đã đề ra. Bạn sẽ luôn luộn biết được mình đang ở đâu trên con đường chinh phục giấc mơ.

Bước 3: Xác định chính xác trình độ tiếng Anh của bạn

Nếu như bạn muốn tới được nơi mà mình muốn tới, thì bạn phải biết đích xác được rằng mình đang ở đâu, từ đó bạn mới biết cách làm thế nào để đi tới đó. Bạn phải biết được trình độ tiếng Anh của bạn ở đâu để xác định được điểm xuất phát của bản thân và đo lường được quá trình học tập theo mục tiêu đề ra. Nếu bạn muốn trở thành con người mà bạn mơ ước, có được những thứ mà bạn hằng mong, hãy luôn luôn thành thật với chính bản thân mình.

Bước 4: Sắp xếp những điều mà bạn mong muốn theo thứ tự ưu tiên sao cho phù hợp với

Thường các mục tiêu đặt ra của bạn sẽ liên quan đến nhau, ví dụ như có những mục tiêu chỉ có thể hoàn thành sau khi các mục tiêu khác đã hoàn thành trước đó. Do đó, bạn cần sắp xếp kế hoạch phù hợp với thứ tự ưu tiên của từng mục tiêu.

Bước 5: Xác định tất cả những việc cần làm để có thể đạt được từng mục tiêu cụ thể

Hãy đối chiếu từng mục tiêu mà bạn mong muốn với vị trí hiện giờ của bạn, từ đó bạn sẽ có cái nhìn đầy đủ nhất về những thứ mà bạn còn thiếu để có thể biến ước mơ thành sự thật. Bạn càng chi tiết và tỉ mỉ bao nhiêu thì việc bạn đạt được mục tiêu của mình càng dễ dàng bấy nhiêu.

Trên đây là 5 bước mà Edutalk.vn mong muốn giúp bạn thiết lập một bản kế hoạch hoàn hảo nhất. Điều cuối cùng mà bạn cần phải làm là hãy hành động ngay. Tất cả chẳng có ý nghĩa gì cho đến khi bạn thực sự hành động. Hãy làm gì đó để đảm bảo rằng mỗi ngày bạn đều tiến thêm 1 bước gần hơn đến thành tựu của mình. 

  • Bài viết có hữu ích không ?
  •    không